Những lưu ý cần nhớ khi thuê tời điện

Tời điện là thiết bị chuyên dụng trong các công trình xây dựng, giúp giảm tải sức lao động của con người. Tuy nhiên, có một số công trình chỉ mang tính thời vụ, sau khi thi công sẽ không còn cần đến máy tời điện nữa. Vì vậy, người ta thường nghĩ đến phương án thuê tời điện. Vậy thuê tời điện có an toàn không và nên thuê như thế nào để lựa được máy có chất lượng, hạn chế về rủi ro trong thi công? Bài viết dưới đây gửi đến bạn những lưu ý cần nhớ khi thuê tời điện để bạn chắc chắn hơn trong quá trình chọn lựa máy tời cho công trình của mình nhé.

thuê tời điện cũ và những điều cần lưu ý

1. Tìm đến đơn vị uy tín

Đây là điều tiên quyết khi thuê tời điện hoặc bất cứ thiết bị thi công nào. Một đơn vị uy tín sẽ có kinh nghiệm chuyên môn trong việc bảo trì và bảo dưỡng tời điện đúng cách. Vì thế mà những tời điện được thuê tại đơn vị của họ cũng đảm bảo hơn về mặt an toàn và chất lượng.

Hơn nữa, một đơn vị cho thuê tời điện uy tín sẽ không bao giờ nói quá hay gian lận về giá cả. Bởi giá dịch vụ đã được quy định sẵn trong bảng giá và hợp đồng, bạn có thể căn cứ vào đó để chọn loại máy tời phù hợp.

Thế nào là một đơn vị cho thuê tời điện uy tín? Bạn có thể tìm hiểu thông qua hình thức truyền miệng của dân cơ khí trong nghề, hoặc các website cho thuê tời điện nhận được nhiều phản hồi tốt trên mạng xã hội.

Nói chung, để tìm được đơn vị cho thuê uy tín cần khảo sát thực tế, nếu việc tìm kiếm thông tin trên mạng không hiệu quả, bạn hãy tìm trong thực tế, lưu ý đến những nơi bán máy móc xây dựng, cơ khí đã có tiếng tăm trên thị trường từ lâu.

2. So sánh giá cả trước khi thuê

Việc thuê tời điện nhằm mục đích tiết kiệm chi phí. Vì vậy, giá máy tời điện càng được tối ưu càng tốt. Bạn nên dành thời gian tổng hợp báo giá của các bên để lựa chọn ra đơn vị có mức giá hợp lý nhất trong khả năng bạn có thể đáp ứng.

Mặt khác, bạn cũng cần nắm được mức giá cao nhất cũng như thấp nhất trên thị trường để dễ dàng thương lượng với chủ cho thuê.

3. Kiểm tra máy móc trước khi ký hợp đồng thuê

Đây là công việc cần không chỉ đối với tời điện mà bất kỳ máy móc nào cũng vậy. Việc kiểm tra máy móc cần được thực hiện bởi người sành nghề, đã có kinh nghiệm sử dụng tời điện trong nhiều năm.

Kiểm tra giúp bạn chắc chắn rằng máy móc không dính bất kỳ sai sót nào, các tiêu chuẩn an toàn vẫn được giữ vững. Đồng thời, qua bước này cũng giúp bạn biết được đơn vị cho thuê có phải là nơi uy tín hay không. Vì giả sử nếu thuê trúng máy cũ mà gặp hư hao ở bất kỳ bộ phận nào bạn không phát hiện được, chủ thuê khi nhận lại máy thấy hư sẽ đổ phần lỗi ấy cho bạn, khiến bạn phải bồi thường không rõ nguyên nhân.

Kiểm tra kỹ trước khi trả tiền và đưa máy về công trình.

Lời khuyên: hãy thuê máy tời điện Đài Loan để đảm bảo tải trọng kéo và hiệu quả công viêc tốt nhất. Bạn có thể tham khảo vài viết: Tời điện Kio Đài Loan có "chất" không?

kiểm tra tời điện

4. Kiểm tra các điều khoản hợp đồng trước lần ký kết cuối cùng

Hợp đồng cho thuê có hai dạng là thuê ngắn hạn hoặc dài hạn, thuê máy mới hay máy tời cũ. Việc soạn hợp đồng nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp của hai bên và kiểm tra kỹ các điều khoản hợp đồng là để bảo vệ quyền lợi giữa người thuê – người cho thuê.

Các điều khoản trong hợp đồng phải được quy định rõ ràng về các tình huống hư hỏng máy tời trong quá trình sử dụng và cách giải quyết của đôi bên.

Một số nơi cho thuê sẽ chỉ ghi hóa đơn mà không làm hợp đồng, ấy là với cho thuê ngắn hạn. Nếu thuê dài hạn, bạn cần đề xuất chủ thuê tạo hợp đồng để hợp pháp hóa mà quyền lợi của bạn cũng được đảm bảo.

5. Dự toán chi phí khi thuê tời điện cũ

Chi phí là một trong những yếu tố cần tính toán kỹ trong những dự án xây dựng. Chi phí thuê tời điện là chi phí công cụ, dụng cụ. Ngoài ra, còn tính cả khấu hao, nhân công đứng máy hoặc phí vận chuyển.

Vì vậy khi thuê tời điện, bạn phải đặt hạn mức số tiền tối thiểu, tối đa để thuê máy thi công. Đồng thời, lên bản kế hoạch các loại chi phí phải trả.

Kết luận

Thông qua bài viết trên chắc rằng bạn đã nắm được những lưu ý cần nhớ khi thuê tời điện. Thực chất, thuê tời điện không phải là việc gì quá xa lạ. Nhưng chúng ta cần phải kỹ lưỡng trong quá trình thuê để đảm bảo quyền lợi cho mình và không mất thời gian đôi bên.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ KASAWA

Địa chỉ: Số 65 Lô 5 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0965.222.589 - 0812.186.586 - 0917.556.683

Email: info@kasawa.com.vn

Website: kasawa.com.vn

Giấy phép ĐKKD số 0109813740 do Sở KH&ĐT Thành phố Hà Nội cấp ngày 11/11/2021

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN